Tin tức hoạt động

Làm chả lá lốt cho bữa ăn gia đình - 17/04/2017

Làm chả lá lốt cho bữa ăn gia đình

Chả lá lốt không những ngon mà có mùi thơm nồng đặc trưng của lá lốt, cay cay của tiêu, giòn giòn của nấm mèo, béo ngậy của thịt, trứng…

Lại nhớ món khô cá lóc nghĩa tình - 15/04/2017

Lại nhớ món khô cá lóc nghĩa tình

 Tôi xới chén cơm, ăn cùng với miếng khô cá lóc mằn mặn, thịt mềm, có chút cay cay từ tiêu, ớt… thấy đã miệng làm sao.

Cá mè vinh kho tiêu - 13/04/2017

Cá mè vinh kho tiêu

Lời chú dạy vẫn còn văng vẳng bên tai mà sao mắt tôi lại cay cay...

4 loại "rau trường thọ" mọc đầy ở Việt Nam - 12/04/2017

4 loại "rau trường thọ" mọc đầy ở Việt Nam

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và công dụng phòng bệnh tuyệt vời, 4 loại rau dưới đây được cổ nhân Trung Hoa ca ngợi là "rau trường thọ".

Thanh đạm với đọt bí xào tỏi - 11/04/2017

Thanh đạm với đọt bí xào tỏi

Đọt bí giòn, ngọt quyện mùi tỏi thơm lừng cùng vị mằn mặn của nước tương, chút cay cay của tỏi ớt… mà ngon đến lạ thường.

Trời mưa lại thèm cháo má heo - 10/04/2017

Trời mưa lại thèm cháo má heo

Mà cũng lạ, Sài Gòn có nhiều quán bán cháo má heo rất ngon nhưng tôi vẫn thấy không có nơi nào ngon như nồi cháo mà má từng nấu.

Chùa Ông Bổn (Hòa An Hội Quán) - 08/04/2017

Chùa Ông Bổn (Hòa An Hội Quán)

Đây là khu di tích mang đậm nét đặc trưng của người Hoa Sóc Trăng, đầu tiên được đạt tên là Thất Phủ Miếu, sau đổi lại là Hòa An Hội quán và được giữ nguyên tên đến ngày nay. Hòa An Hội quán được xây cất từ năm Ất Hợi năm 1875. Tuy nhiên đây chỉ là tên gọi trong sách vở còn đối với người dân Sóc Trăng vẫn quen gọi là “Chùa Ông Bổn”, còn người Hoa gọi là “A Côn” tức Ông Bổn.

Lươn um mẻ ăn là ghiền - 07/04/2017

Lươn um mẻ ăn là ghiền

Lươn um mẻ có vị chua chua, ngọt và cay nồng của ớt chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi.

Trời mưa thích nghe tiếng “xèo, xèo!” - 05/04/2017

Trời mưa thích nghe tiếng “xèo, xèo!”

Gắp miếng bánh xèo từ từ đưa vào miệng, vị ngọt của tép, mực, vị béo của thịt, mùi thơm của rau và mùi vị cay của mắm. Mọi thứ như hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị nồng nàn như đánh thức mọi giác quan.

Chết thèm với đọt lang chấm mắm nêm của ngoại - 04/04/2017

Chết thèm với đọt lang chấm mắm nêm của ngoại

Đọt lang ngoại trồng, không có xịt thuốc lẫn bón phân nhưng tươi xanh mơn mởn, đọt nào cũng múp rụp.

Ngọt ngào như chè chuối chưng của ngoại - 03/04/2017

Ngọt ngào như chè chuối chưng của ngoại

Bao giờ chén chè chuối chưng ngoại nấu cũng béo ngậy, thơm ngon bởi trái chuối mềm, ngọt cùng miếng khoai dẻo quẹo và đậu phộng bùi bùi.

Gỏi mít non vừa ngon vừa sạch - 01/04/2017

Gỏi mít non vừa ngon vừa sạch

Chỉ cần chăm chỉ một chút bạn đã có ngay món gỏi mít non vừa ngon lại an toàn cho bữa ăn gia đình.

Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái - 31/03/2017

Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái

Cũng là thịt heo mà khi chịu khó biến tấu một chút, cả nhà sẽ có món ăn ngon tuyệt vời.

Bánh trôi, bánh chay truyền thống giản dị mà luôn ngon - 30/03/2017

Bánh trôi, bánh chay truyền thống giản dị mà luôn ngon

Không cần nhiều màu sắc lung linh, hương vị giản dị của bánh trôi, bánh chay lúc nào cũng hấp dẫn trong ngày Tết Hàn thực.

Giải nhiệt cùng canh chua cá tra - 29/03/2017

Giải nhiệt cùng canh chua cá tra

Canh chua cá tra chấm kèm cùng nước mắm trong, thêm vài lát ớt sẽ rất ngon. Món này ăn cùng cơm trắng và cá kho tộ thì tuyệt cú mèo.