7 mẹo an toàn bạn phải biết khi đi du lịch

  Cập nhật: Ngày 29 tháng 03, 2024         Bởi: admin         Chuyên mục Du lịch Sóc Trăng, Côn Đảo          0 bình luận

Biết gọi ai trong trường hợp khẩn cấp, sao chép giấy tờ quan trọng, không cho người lạ vào phòng khách sạn... là những điều bạn cần làm khi đi du lịch.


Theo Nation Wide, du lịch luôn là trải nghiệm thú vị, giúp bạn mở mang tầm mắt. Mọi người rất dễ bị cuốn vào những cuộc phiêu lưu nhưng đừng quên một số lưu ý về an ninh và an toàn khi bạn ở nước ngoài.


Làm theo 7 mẹo an toàn khi du lịch sau đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi đáng nhớ!

 

khach-san-que-toi-soc-trang-7-meo-an-toan-ban-phai-biet-khi-di-du-lich


1. Nghiên cứu trước


Bạn cần tìm hiểu sâu về điểm đến trước khi đi. Đọc các đánh giá của khách du lịch và tham khảo ý kiến của người dân địa phương để biết thông tin về các khu vực lân cận an toàn nhất, nơi lưu trú và tỷ lệ tội phạm. Kiểm tra trang web của Bộ Ngoại giao để biết thông tin cập nhật về quốc gia và đăng ký vào Chương trình Ghi danh Khách du lịch thông minh (STEP).


Một biện pháp đảm bảo an toàn du lịch quan trọng khác là biết cần gọi cho ai trong trường hợp khẩn cấp. Nhận thông tin liên lạc của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán gần nhất, đồn cảnh sát và các sở khẩn cấp địa phương khác.


2. Không thu hút sự chú ý


Bạn cần cố gắng hoà nhập với nơi mà mình du lịch. Chọn trang phục kín đáo sẽ không thu hút sự chú ý. Hãy kín đáo khi xem bản đồ và tiếp cận mọi người cẩn thận nếu bạn cần hỏi đường.


Ngoài ra, hãy cân nhắc đầu tư vào quần áo và đồ bảo hộ để những kẻ móc túi khó lấy trộm tiền cũng như các vật dụng cá nhân khác.


3. Sao chép các tài liệu quan trọng


Bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể cần bản sao hộ chiếu, bằng lái xe... Cần lưu trực tuyến các tài liệu này và in ra nhiều bản cứng. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải loay hoay tìm giấy tờ thích hợp nếu cần về nhà.


4. Cập nhật cho bạn bè và gia đình


Bất kể đi đâu, chỉ du lịch qua 1 đêm hay có hành trình quốc tế kéo dài 1 tháng, bạn nên cho bạn bè hoặc gia đình biết. Trước khi rời đi, hãy gửi bản sao hành trình của bạn cho một số người đáng tin cậy, những người có thể theo dõi nơi ở của bạn. Kiểm tra thường xuyên với các địa chỉ liên hệ của bạn để họ biết bạn đang ở nơi đáng lẽ phải đến.

 

Trước khi đi, hãy gửi bản sao hành trình của bạn cho một số người đáng tin cậy. Ảnh: Macleans.


5. Cảnh giác với Wi-Fi công cộng


Đừng để sự tiện lợi của truy cập Internet làm ảnh hưởng đến phán đoán của bạn. Khi bạn sử dụng Wi-Fi công cộng, tin tặc tìm cách đánh cắp thông tin có giá trị có thể truy cập vào dữ liệu của bạn, bao gồm cả thẻ tín dụng hoặc số an sinh xã hội. Nếu bạn cần dịch vụ Internet không dây, hãy thiết lập một mạng riêng ảo (VPN) cho phép bạn truy cập Internet một cách an toàn khi đi du lịch.


6. Bảo vệ phòng khách sạn


Ngay cả khi khách sạn của bạn có các biện pháp an ninh chặt chẽ, bạn vẫn cần thực hiện các bước để đảm bảo phòng của mình an toàn hơn. Khóa và chốt cửa, đóng cửa sổ lại. Bạn có thể mua một thiết bị gây nhiễu, là thiết bị di động trượt dưới cánh cửa để có một lớp bảo vệ khác.


Cố gắng tạo ấn tượng rằng bạn đang ở trong phòng ngay cả khi bạn đi vắng, chẳng hạn như đặt biển báo "Không làm phiền" ở bên ngoài cửa và đóng rèm hoặc cửa sổ.


Không để bất kỳ người lạ nào vào phòng của bạn, ngay cả khi họ nói rằng họ làm việc cho khách sạn. Bạn luôn có thể gọi cho quầy lễ tân để kiểm tra xem có ai đó được nhân viên khách sạn yêu cầu đến phòng của bạn hay không.


7. Nhận thức được môi trường xung quanh


Đừng mất cảnh giác để chụp được bức ảnh hoàn hảo cho các nền tảng mạng xã hội của bạn. Luôn để ý đồ đạc cá nhân và sử dụng khả năng phán đoán khi nói chuyện với người lạ. Một trong những điểm thú vị khi đi du lịch là có cơ hội gặp gỡ những người mới và tìm hiểu về nền văn hóa của họ. Nhưng nếu ai đó gần bạn đang có hành động đáng ngờ, hoặc nếu bạn cảm thấy không thoải mái, hãy rời khỏi nơi đó ngay lập tức.


Hà Thu


 
bình luận 0 Lượt xem 2040

Bài viết liên quan

30-4 và 1-5 du lịch lễ miền Nam đi chơi nơi đâu?

Cập nhật: 17/04/2024

Miền Nam là một trong những điểm đến được cho là vô cùng hấp dẫn, cuốn hút trong mắt những người con dân miền Bắc và miền Trung.

Xem chi tiết »

Những lưu ý khi đi du lịch mùa nắng nóng

Cập nhật: 16/04/2024

Một số lưu ý về sức khỏe khi đi du lịch để đảm bảo một chuyến đi vui, khỏe và an toàn.

Xem chi tiết »

5 mẫu váy liền ăn ảnh, phù hợp để mặc đi du lịch

Cập nhật: 15/04/2024

5 mẫu váy liền sau đây sẽ giúp bạn có vẻ ngoài nổi bật, xinh tươi khi đi du lịch.

Xem chi tiết »

14 mẹo giúp đặt được phòng khách sạn với giá hời

Cập nhật: 13/04/2024

Bạn không cần trả nhiều tiền mà vẫn kiếm được phòng tốt với những mẹo nhỏ dưới đây.

Xem chi tiết »
Xem thêm bài viết

CÔNG TY TNHH MTV KIỆT PHÙNG

NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN - KARAOKE - CAFE QUÊ TÔI

Địa chỉ: 278 Phú Lợi, Phường 2, TP. Sóc Trăng, Sóc Trăng
Điện thoại: 02996.278.278 - 02993.815.815
Hotline: 02996.296.296

Email: khachsanquetoi@gmail.com 
Website: www.quetoi.com.vn

 

Tổng lượt truy cập: 84164
Đang truy cập: 1
Copyright © 2019 by Que Toi Hotel Co.,LTD. All rights reserved
Thiết kế và phát triển bởi Mientaynet.com