Món ngon bào ngư Phú Quốc

  Cập nhật: Ngày 09 tháng 05, 2020         Bởi: admin         Chuyên mục Du lịch Sóc Trăng, Côn Đảo          0 bình luận

Du lịch đến với Phú Quốc, bạn sẽ có dịp được thưởng thức nhiều loại ốc ngon, như ốc vú nàng, ốc tỏi, ốc nón, ốc mỡ… Nhưng có lẽ món bào ngư Phú Quốc mới thực sự nổi tiếng bởi được nhiều người ưa thích nhất.


Ngoài tên gọi nổi tiếng bào ngư Phú Quốc, người địa phương nơi đây còn gọi là hải nhĩ, có thể vì nó giống như cái tai con người. Bào ngư lúc nhỏ bám gần bờ, khi lớn lên chúng di chuyển ra xa và chọn những rặng san hô hoặc đá ngầm, nơi có nhiều sóng gió, độ mặn cao để bám. Muốn bắt chúng, các tay săn ốc phải lặn sâu xuống biển để tách từng con ra khỏi các tảng đá. Cuộc sống của người lặn biển do vậy vô cùng vất vả, có khi lặn cả ngày chỉ bắt được một vài ký bào ngư. Gặp ngày biển động có khi phải về tay không.


Bào ngư tươi sống có thể chế biến được nhiều món ăn dân dã như luộc, nướng, xào, nấu cháo… Trong đó hấp dẫn nhất là bào ngư nướng lửa than. Ốc mua xong mang về nhà rửa sạch rồi dùng vỉ đặt lên bếp than hồng nướng. Khi vừa chín tới, chỗ miệng con bào ngư sẽ sủi bọt, tươm nước. Ngay lúc đó chúng ta dùng nước sốt gồm hỗn hợp mỡ, hành lá, tỏi, gừng đâm nhuyễn đổ ngay vào miệng bào ngư và thưởng thức lúc còn nóng mới cảm nhận được cái ngon, cái ngọt của đặc sản vùng biển đảo.


Kết quả hình ảnh cho bào ngư


Còn như muốn nấu cháo, người ta chỉ cần tách thịt ra ướp với gia vị gồm tiêu, hành, gừng, nước mắm, bột ngọt cho thắm đều rồi bắc chảo lên xào chín trước khi cho vào tô cháo trắng. Món này ăn lúc còn nóng được coi là món cháo cao cấp.


Bào ngư Phú Quốc ngoài dùng tươi sống, người dân làng biển còn sấy khô. Món bào ngư khô phối hợp với vi cá tạo thành một món súp “bào ngư vi cá” hảo hạng. Đặc biệt khi bào ngư đem nướng hoặc xào chung với nấm, bắp cải, thịt sẽ mềm hơn, vị ngọt tự nhiên giúp cho món ăn thêm phần đậm đà và quyến rũ.


Với khách du lịch, bào ngư Phú Quốc là món ăn chơi. Tuy mộc mạc, bình dị nhưng lại là món lai rai dễ níu chân bạn bè đồng điệu. Tại đảo Phú Quốc, nơi bày bán bào ngư nhiều nhất là cảng cá Hàm Ninh và chợ đêm Dinh Cậu. Món này không chỉ bày bán tại vỉa hè, quán nhậu mà còn có mặt ở nhiều quán ăn sang trọng khác.



 

 
bình luận 0 Lượt xem 10558

Bài viết liên quan

Những món ngon dân dã đậm chất miền tây mùa nước nổi

Cập nhật: 04/06/2020

Món ăn miền Tây Nam Bộ giản dị và gần gũi với con người cũng như văn hóa nơi đây. Hãy cùng khám phá những đặc sản đậm chất miền sông nước.

Xem chi tiết »

Những mẹo hay khử mùi khách sạn

Cập nhật: 04/06/2020

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những mẹo hay khử mùi khách sạn...

Xem chi tiết »

Cùng gia đình du lịch đến những thiên đường biển của Châu Á

Cập nhật: 03/06/2020

Mùa hè nóng nực còn gì tuyệt vời hơn là một chuyến du lịch biển đúng không?

Xem chi tiết »

Cẩm nang du lịch Nam Du cho những ai đi lần đầu

Cập nhật: 02/06/2020

Nếu bạn lần đầu tiên đến đảo Nam Du thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Dưới đây là thông tin cực kỳ hữu ích giúp bạn có một chuyến trải nghiệm thật tuyệt vời.

Xem chi tiết »
Xem thêm bài viết

CÔNG TY TNHH MTV KIỆT PHÙNG

NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN - KARAOKE - CAFE QUÊ TÔI

Địa chỉ: 278 Phú Lợi, Phường 2, TP. Sóc Trăng, Sóc Trăng
Điện thoại: 02996.278.278 - 02993.815.815
Hotline: 02996.296.296

Email: khachsanquetoi@gmail.com 
Website: www.quetoi.com.vn

 

Tổng lượt truy cập: 13390
Đang truy cập: 1
Copyright © 2019 by Que Toi Hotel Co.,LTD. All rights reserved
Thiết kế và phát triển bởi Mientaynet.com