Tin tức hoạt động

Còn đâu những mùa Vu Lan ấm áp - 05/09/2017

Còn đâu những mùa Vu Lan ấm áp

 Từ ngày má mất, tôi không mong đợi ngày Vu Lan nữa, vì nó gợi cho tôi nhiều kỷ niệm xa xưa, làm tôi nhớ má nhiều lắm. Và, tôi rất sợ ai đó cài lên ngực áo tôi bông hồng trắng…

Bữa chay đậm đà với món “cá kèo” kho gừng - 01/09/2017

Bữa chay đậm đà với món “cá kèo” kho gừng

Món cá kèo chay kho có vị cay thơm tho của gừng hòa cùng mùi của rong biển, vị béo béo mằn mặn đậm đà của đậu hũ… mà khi ăn với cơm nóng rất tuyệt vời.

Cua rang me lai rai ngày nghỉ lễ - 31/08/2017

Cua rang me lai rai ngày nghỉ lễ

Dịp Quốc khánh này nếu chưa sắp xếp được chuyến du lịch cho gia đình, thì tại gia chúng ta vẫn tổ chức được những bữa tiệc nho nhỏ vui cùng người thân và bạn bè với món cua rang me này cũng lắm thú vị đấy!

Thơm ngon, bổ dưỡng canh chân giò hầm sa kê - 29/08/2017

Thơm ngon, bổ dưỡng canh chân giò hầm sa kê

Chân giò hầm sa kê là món canh thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp cho người già, phụ nữ sau sinh và trẻ nhỏ.

Làm dâu xứ lạ - 28/08/2017

Làm dâu xứ lạ

Tuy làm dâu xứ lạ, thiếu thốn đủ thứ nhưng tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và bình an vô cùng. Bởi ở đó, tôi được ba má chồng yêu thương như con ruột, còn chồng lại chiều chuộng tôi hết mực.

Rau muống xào chao ăn chay tuyệt vời! - 26/08/2017

Rau muống xào chao ăn chay tuyệt vời!

Món rau muống xào chao hấp dẫn như thế nhưng cách chế biến lại khá đơn giản, không mất nhiều thời gian, rất phù hợp cho chị em phụ nữ vừa đi làm vừa phải nấu ăn cho gia đình.

Đậm đà cá nục kho tiêu - 25/08/2017

Đậm đà cá nục kho tiêu

Bạn chỉ cần xới chén cơm trắng còn nóng hổi gắp miếng cá nục thơm nồng vị tiêu, ớt… chan thêm ít nước cá mà ăn thì không còn gì bằng.

Thanh mát, bổ dưỡng với canh rong biển đậu hũ non - 24/08/2017

Thanh mát, bổ dưỡng với canh rong biển đậu hũ non

Có lẽ nhờ món canh rong biển đậu hũ non, hương vị lạ kích thích vị giác, dễ tiêu hóa nên mỗi lần ăn chay chồng và các con tôi đều ăn hao cơm mà ai cũng bảo là mau đói bụng.

Tôi đã học được “bí kíp” chế biến rau rừng - 23/08/2017

Tôi đã học được “bí kíp” chế biến rau rừng

Tôi cũng không ngờ, chỉ với món rau rừng mà được mọi người chế biến thành vô số món ăn khác nhau.

Tinh hoa ẩm thực trong từng chiếc bánh wagashi - 22/08/2017

Tinh hoa ẩm thực trong từng chiếc bánh wagashi

Wagashi không chỉ là món bánh ngọt thông thường, mà còn là bộ môn nghệ thuật đặc biệt tinh tế và độc đáo.

Khoai lang chiên xốt bơ chinh phục trẻ kén ăn - 19/08/2017

Khoai lang chiên xốt bơ chinh phục trẻ kén ăn

Có lẽ nhờ vị ngọt bùi của khoai lang được chiên giòn tan béo ngậy, quyện chút mằn mặn, hương vị thơm tho của bơ, chút cay cay chua nhẹ của tương ớt làm tụi nhỏ mê tít.

10 đặc sản Phú Quốc ngon khó cưỡng, nhất định phải thử - 18/08/2017

10 đặc sản Phú Quốc ngon khó cưỡng, nhất định phải thử

Ẩm thực Phú Quốc có những món ăn độc đáo, thú vị, đảm bảo ai ăn một lần cũng không thể quên.

Bí quyết cho món đậu phụ rán tẩm hành đúng chuẩn ngon, bổ, rẻ - 17/08/2017

Bí quyết cho món đậu phụ rán tẩm hành đúng chuẩn ngon, bổ, rẻ

Đậu phụ rán tẩm hành là một món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm từ khâu mua nguyên liệu đến cách chế biến. Dưới đây là các bước giúp bạn có được đĩa đậu phụ rán tẩm hành thơm, ngon nức mũi.

Mùa nước nổi nhớ con cá éc - 16/08/2017

Mùa nước nổi nhớ con cá éc

Mùa nước nổi đang về trên thượng nguồn sông Tiền, sông Hậu khiến những người xa quê lại cồn cào nhớ những ngày thơ ấu ở quê nhà.