Tin tức hoạt động

Khô trâu Thạnh Trị – Đặc sản Sóc Trăng - 21/07/2016

Khô trâu Thạnh Trị – Đặc sản Sóc Trăng

Ở Sóc Trăng ngoài cá thịt tươi sống bà con còn chế biến ra nhiều món ngon vật lạ như khô cá, khô lươn, khô rắn, khô bò… và còn có cả khô trâu. Ai đã từng đến thăm Thạnh Trị – Sóc Trăng , sẽ là rất tiếc nếu chưa thưởng thức món ăn đặc sản của vùng này. Đó là khô thịt trâu (khô trâu).

Du lịch Sóc Trăng 2 ngày nên đi đâu? - 18/07/2016

Du lịch Sóc Trăng 2 ngày nên đi đâu?

Du lịch Sóc Trăng 2 ngày tuy chưa đủ dài để bạn có thể khám phá tường tận và trải nghiệm hết những thú vui ở mảnh đất này. Tuy nhiên lại là khoảng thời gian thích hợp cho chuyến nghỉ dưỡng vui chơi và tham quan những địa điểm nổi tiếng của Sóc Trăng. 

Tục “Đút cốm dẹp” trong lễ hội Ok Om Bok của người Khmer Sóc Trăng - 15/07/2016

Tục “Đút cốm dẹp” trong lễ hội Ok Om Bok của người Khmer Sóc Trăng

Người Khmer ở Sóc Trăng vốn có truyền thống văn hóa phong phú, đa dạng.  Văn hóa ẩm thực của người Khmer  từ lâu cũng đã được nhiều người biết đến với các món ăn nổi tiếng như bánh cóng, mắm pro hóc, bún nước lèo… 

Những bí ẩn chưa có lời giải ở chùa Dơi - 12/07/2016

Những bí ẩn chưa có lời giải ở chùa Dơi

Đồng bằng sông Cửu Long có chừng 600 ngôi chùa của đồng bào dân tộc Khmer, thì chùa Dơi ở Sóc Trăng nổi lên như một quần thể kiến trúc đẹp và độc vào bậc nhất

Ba món bún dân dã ở Sóc Trăng - 08/07/2016

Ba món bún dân dã ở Sóc Trăng

Bún vịt nấu tiêu, bún nước lèo hay bún gỏi dà là những món ăn dân dã, đặc trưng của miệt vườn Sóc Trăng bạn nên thử bởi vị ngon đậm đà, khác biệt.

Mì sụa - món ăn của người Hoa ở Sóc Trăng - 06/07/2016

Mì sụa - món ăn của người Hoa ở Sóc Trăng

Mì sụa được làm từ đậu nành, cọng mì có màu vàng óng và lớn hơn các loại mì khác, được nhiều du khách yêu thích khi ghé thăm Sóc Trăng.

Mắm cá lóc kho dừa ở Sóc Trăng - 02/07/2016

Mắm cá lóc kho dừa ở Sóc Trăng

Con mắm đỏ au, thịt dai, được cho thêm hành lá, hành củ đập giập, ớt, đường, và không thể thiếu nước cốt dừa béo ngậy, rất kích thích vị giác.

Ẩm thực Khmer qua bánh cống và bún nước lèo Sóc Trăng - 29/06/2016

Ẩm thực Khmer qua bánh cống và bún nước lèo Sóc Trăng

Hai món dân dã nhưng mang nét văn hóa ẩm thực của người Khmer ở Sóc Trăng sẽ khiến bạn thêm ấn tượng với mảnh đất miền Tây này.

Nhìn Sóc Trăng xưa - 25/06/2016

Nhìn Sóc Trăng xưa

Với hơn 100 bức ảnh đen trắng, các tác giả đã ghi lại những khoảnh khắc của con người, quê hương Sóc Trăng từ hàng chục năm về trước. Đó là hình ảnh sinh hoạt rất đời thường của bà con Khmer như họp chợ, đám cưới, làm mùa…Đó là hình ảnh những tháng ngày chiến tranh gian khổ mà quân và dân Sóc Trăng gắn bó một lòng...

6 món ăn vặt đặc sản đậm chất Sóc Trăng - 22/06/2016

6 món ăn vặt đặc sản đậm chất Sóc Trăng

Sóc Trăng nổi tiếng với nhiều loại bánh cũng như những món ăn chơi hấp: bánh Pía, bánh in, mè láo, bánh cóng, bánh ống... mỗi loại đều mang những hương vị thơm ngon rất riêng được tạo ra từ bàn tay khéo léo của con người nơi đây.

Sóc Trăng: Rùa biển quý hiếm 40 kg suýt 'biến' thành mồi nhậu - 20/06/2016

Sóc Trăng: Rùa biển quý hiếm 40 kg suýt 'biến' thành mồi nhậu

Tin nóng, phát hiện cá thể rùa quý hiếm nặng 40 kg bị mắc cạn, người dân không biết nên định mang về nhà làm mội nhậu…

Độc đáo chùa Đất Sét Sóc Trăng - 16/06/2016

Độc đáo chùa Đất Sét Sóc Trăng

Chùa Đất Sét còn gọi Bửu Sơn Tự được Bộ Văn Hoá thông tin (trước đây) công nhận di tích văn hoá lịch sử quốc gia. Nằm ở khóm 1, phường 5-TP.Sóc Trăng-Sóc Trăng, Chùa Đất Sét là ngôi chùa độc nhất vô nhị của một gia đình người Hoa có 1991 bức tượng Phật lớn nhỏ được làm hoàn toàn bằng đất sét.

Giao lưu múa Khmer với khách tại Nhà hàng - Khách sạn Quê tôi - 15/06/2016

Giao lưu múa Khmer với khách tại Nhà hàng - Khách sạn Quê tôi

Cập Nhật Bài viết Giao lưu múa Khmer với khách tại Nhà hàng - Khách sạn Quê tôi

Kinh ngạc bộ rễ cây ‘cổ phật’ 30 tấn ở Sóc Trăng - 13/06/2016

Kinh ngạc bộ rễ cây ‘cổ phật’ 30 tấn ở Sóc Trăng

Tại khóm 2, phường 5, TP Sóc Trăng hiện đang là nơi đặt bày một bộ rễ cây thật hoành tráng, có vòng quanh (chu vi) trên 30 mét, nặng khoảng 30 tấn. 

Về Sóc Trăng du lịch làng nghề - 10/06/2016

Về Sóc Trăng du lịch làng nghề

Sóc Trăng hiền hoà, bao dung dang cánh tay rộng mở chở che cho cả 03 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa cùng sinh sống, thế nên Sóc Trăng có được những nét văn hóa độc đáo, riêng biệt và những sản vật làm say đắm lòng người.