Thời gian nhận trả phòng của khách sạn

  Cập nhật: Ngày 23 tháng 02, 2024         Bởi: admin         Chuyên mục Du lịch Sóc Trăng, Côn Đảo          0 bình luận

Mỗi khách sạn đều đặt ra cho mình những quy định lưu trú, quy định nhận trả phòng trong khoảng thời gian nhất định. Nếu vượt khoảng thời gian quy định đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ chịu thêm mức phụ thu phí. 


Để thuận tiện hơn trong quá trình tính toán chi phí, khi đặt phòng khách sạn bạn nhất định phải biết quy định về cách tính giờ check in - check out của khách sạn như thế nào.


Cách tính giờ check in - check out của khách sạn


Theo quy định về giờ check in check out khách sạn đối với một số thành phố lớn trong nước như: Hồ Chí Minh, Huế, Hà Nội, Đà Nẵng… thì thường chọn mốc 12h là ngày giờ đặt phòng và trả phòng. Từ mốc thời gian đó, khách sạn sẽ áp dụng cách tính ngày ở khách sạn cho khách. Cụ thể giờ nhận phòng khách sạn khoảng từ 12 giờ trưa đến 14 giờ chiều hoặc hơn và giờ trả phòng phải đúng 12 giờ trưa của ngày hôm sau. Vào thời điểm đó, bạn sẽ được tính phí một ngày tiền phòng.

 

Tuy nhiên, nếu thời gian nhận phòng khách sạn sớm hơn 12 giờ trưa hoặc trả phòng muộn hơn 12 giờ trưa thì bạn vẫn phải chịu phí của nửa ngày. Trong trường hợp bạn trả phòng muộn hơn 18 giờ thì phí đặt phòng của bạn sẽ được tính thêm một ngày nữa. Có nghĩa là dù bạn trả phòng lúc hơn 18 giờ ngày hôm trước với 12 giờ trưa ngày hôm sau thì mức thu phí vẫn tính theo một ngày.


khach-san-que-toi-soc-trang, thoi-gian-nhan-tra-phong-cua-khach-san

 

Mẹo chuẩn xác để tính giờ check in - check khách sạn


Để tránh bị mất tiền oan từ những khung giờ cũng như quy định mà các khách sạn đã đặt ra, bạn cần trang bị cho mình một số kỹ năng trong việc nhận và trả phòng ở khách sạn. Sau đây sẽ đề ra một số bị kíp cũng như kinh nghiệm trong việc nhận trả phòng hoặc lựa chọn khách sạn giá tốt.


Trước khi quyết định đặt phòng khách sạn, bạn cần tìm hiểu thật kỹ khách sạn thông qua những bình luận, phản hồi mà các vị khách lưu trú trước đó thông tin. Nếu đọc được những ý kiến phản hồi tốt và đúng tiêu chuẩn khách sạn đã nêu ra trước đó thì đây chính là khách sạn bạn nên chọn lựa.


Không phải khách sạn nào cũng đặt ra thời gian nhận và trả phòng như trên, do đó bạn cần phải tìm hiểu trước giờ nhận trả phòng khách sạn, khách sạn qua đêm từ mấy giờ, cách tính tiền phòng khách sạn đó..., để có được sự chuẩn bị tốt hơn khi đến nhận phòng.


Ngoài ra, nếu quý khách muốn check in sớm hơn hoặc check out muộn hơn cũng có thể thương lượng trước với quầy lễ tân khách sạn để đưa ra mức thu phụ phí hợp lý, đảm bảo mức thu đấy không quá đắt đỏ.


Đối với những trường hợp muốn ở thêm vài tiếng thì bạn nên thêm khoảng đặt phòng theo giờ. Bởi vì đặt phòng theo giờ sẽ tiết kiệm được nhiều hơn so với đặt phòng ngày trong tình huống này.

 
bình luận 0 Lượt xem 15454

Bài viết liên quan

30-4 và 1-5 du lịch lễ miền Nam đi chơi nơi đâu?

Cập nhật: 17/04/2024

Miền Nam là một trong những điểm đến được cho là vô cùng hấp dẫn, cuốn hút trong mắt những người con dân miền Bắc và miền Trung.

Xem chi tiết »

Những lưu ý khi đi du lịch mùa nắng nóng

Cập nhật: 16/04/2024

Một số lưu ý về sức khỏe khi đi du lịch để đảm bảo một chuyến đi vui, khỏe và an toàn.

Xem chi tiết »

5 mẫu váy liền ăn ảnh, phù hợp để mặc đi du lịch

Cập nhật: 15/04/2024

5 mẫu váy liền sau đây sẽ giúp bạn có vẻ ngoài nổi bật, xinh tươi khi đi du lịch.

Xem chi tiết »

14 mẹo giúp đặt được phòng khách sạn với giá hời

Cập nhật: 13/04/2024

Bạn không cần trả nhiều tiền mà vẫn kiếm được phòng tốt với những mẹo nhỏ dưới đây.

Xem chi tiết »
Xem thêm bài viết

CÔNG TY TNHH MTV KIỆT PHÙNG

NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN - KARAOKE - CAFE QUÊ TÔI

Địa chỉ: 278 Phú Lợi, Phường 2, TP. Sóc Trăng, Sóc Trăng
Điện thoại: 02996.278.278 - 02993.815.815
Hotline: 02996.296.296

Email: khachsanquetoi@gmail.com 
Website: www.quetoi.com.vn

 

Tổng lượt truy cập: 84164
Đang truy cập: 1
Copyright © 2019 by Que Toi Hotel Co.,LTD. All rights reserved
Thiết kế và phát triển bởi Mientaynet.com